NẤM LINH CHI ĐỎ HÀN QUỐC
Các đối tượng nên sử dụng nấm linh chi : Người trung niên, người cao tuổi, phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.. Nấm linh chi có tác dụng điều hòa huyết áp, giải độc gan, chống viêm, an thần ngủ tốt, làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch và giúp tuần hoàn máu. Gần đây, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy hoạt chất trong nấm linh chi có tác dụng phòng chống ung thư và giảm quá trình lão hóa..
Công dụng của nấm linh chi đỏ Hàn Quốc
· Phòng chống sự lão hoá và sự suy nhược cơ thể
· Phòng ngừa và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
· Chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu
· Làm ổn định huyết áp cho người cao huyết áp
· Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng…
· Tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.
· Thúc đẩy và cân bằng bộ máy tiêu hoá.
· Bổ trợ tốt cho gan
Cách sử dụng: Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc Nghiền thành bột
Thái lát:
· Cho Linh chi khô thái lát đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng được) khoảng 20g --> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
· Sau khi được nước 2 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 3 dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
· Cho Linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này đơn giản hơn.
Hoặc : Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Lưu ý : Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo, bông cúc, hoặc quả la hán quả sẽ dễ uống và tốt hơn.